Không còn là mơ ước, TV 8K vừa chính thức được Samsung giới thiệu

Không còn là mơ ước, TV 8K vừa chính thức được Samsung giới thiệu

Theo nhiều người trải nghiệm, hình ảnh 720p khi hiện trên chiếc TV 8K này cũng trở nên sắc nét như thể nó được quay từ camera 8K vậy.

Cuối cùng thì Samsung cũng tung ra con át chủ bài của mình tại Hội chợ công nghệ lớn nhất châu Âu - IFA 2018 tổ chức tại Berlin. Đó chính là chiếc TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới với tên mã Q900R. Sử dụng tấm nền LCD áp dụng công nghệ chấm lượng tử quantum dot ấn tượng, Q900R có tới 30 triệu điểm ảnh và tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo, giúp nâng cấp hình ảnh lên 8K - giải pháp vô cùng thú vị để bù trừ cho sự thiếu hụt nội dung 8K trên thị trường.

Những chiếc TV 8K này chỉ có các kích cỡ 65 inch, 75 inch, 82 inch và 85 inch, điều này rất hợp lý vì để phát huy tối đa sức mạnh của độ phân giải 8K, chỉ có những chiếc TV kích cỡ lớn như vậy mới có thể làm được. Đặc biệt, Q900R đạt tới độ sáng cực đại lên tới 4000 nits, bỏ rất xa các đối thủ OLED (độ sáng cực đại của tấm nền OLED chỉ từ 700 đến 1000 nits). Thêm vào đó, các TV này cũng hỗ trợ chuẩn HDR10+, tiêu chuẩn vàng mới của làng công nghệ hiển thị, mang lại màu sắc và độ tương phản ấn tượng nhất có thể.

Không còn là mơ ước, TV 8K vừa chính thức được Samsung giới thiệu - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều đáng nói nhất của chiếc TV này không chỉ là phần cứng vượt trội, mà là phần mềm rất đặc biệt: sử dụng trí tuệ nhân tạo, những chiếc TV này của Samsung có thể biến bất kỳ nội dung gì, video, hình ảnh nào, từ bất kỳ nguồn phát nào lên “chất lượng 8K”. Cho dù bạn đang xem các dịch vụ streaming trực tuyến, cắm từ USB hoặc chiếu lên từ smartphone, hình ảnh hiện trên TV cũng sẽ được trí tuệ nhân tạo “chỉnh sửa, biên tập” thành nội dung 8K.

Không còn là mơ ước, TV 8K vừa chính thức được Samsung giới thiệu - Ảnh 2.

Có sự khác biệt rõ rệt giữa hình ảnh gốc và hình ảnh đã được TV Samsung xử lý thành 8K

Q900R sở hữu một con chip được gọi là 8K Quantum Processor, có nhiệm vụ xử lý, nâng cấp hình ảnh từ nguồn phát lên sắc nét, chân thực nhất có thể, đồng thời làm mềm mại đi những vết răng cưa xuất hiện do kéo giãn hình ảnh. Thú vị nhất đó là, Samsung cho biết họ sẽ liên tục nâng cấp, cập nhật để trí tuệ nhân tạo trên Q900R ngày một thông minh hơn, cho ra những hình ảnh chuẩn xác và sắc nét hơn.

Những chiếc TV QLED Q900R này cũng sở hữu công nghệ làm tối cục bộ nổi tiếng của Samsung, được nâng cấp thêm để cho ra màu đen sâu thẳm, thực thụ hơn bao giờ hết. Và tất nhiên, TV 8K của Samsung cũng sở hữu khả năng tái tạo 100% dải màu sắc.

Không còn là mơ ước, TV 8K vừa chính thức được Samsung giới thiệu - Ảnh 3.

Với kích cỡ đủ lớn, độ phân giải 8K phát huy sức mạnh của mình.

Thật khó có thể diễn tả chất lượng hình ảnh của chiếc TV 8K này chỉ bằng những hình ảnh trên báo chí, vì thế hãy nhìn tấm hình dưới đây: nó được chụp ngay sát chiếc TV, bởi một chiếc smartphone cũ từ năm 2016 và độ sắc nét của chiếc TV vẫn vô cùng ấn tượng. Không chỉ có độ sắc nét, những chiếc TV 8K của Samsung có mặt tại IFA đã làm rất nhiều nhà báo phải thừa nhận “công nghệ hiển thị đã tiến thêm một bước mới với dấu ấn đậm sâu của Samsung”.

Không còn là mơ ước, TV 8K vừa chính thức được Samsung giới thiệu - Ảnh 4.

Samsung hiện tại chưa công bố giá chính thức cho dòng TV ấn tượng này.

Quang Vũ

Trí Thức Trẻ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI TFT VIỆT NAM

Cam kết bán hàng uy tín - chất lượng

Hotline: 0968 674 634

Kỹ thuật: 0945 912 848

Mạng Xã Hội

circle, color, facebook icon Face Book

circle, color, youtube icon Youtube

circle, color, google icon Google +

Facebook

Chat Zalo
Chat Facebook
0968.674.634